Trường Tiểu học Khởi Nguyên: Trường học xanh đầu tiên tại Việt Nam trở thành thành viên của CGS – Cộng đồng trường xanh bền vững toàn cầu

Hướng tới xây dựng “Khởi nguyên xanh” là triết lý giáo dục của Genesis.

Ngôi trường đạt các tiêu chí xanh này nằm liền kề với dự án Ecolife Tây Hồ, là tiện ích đặc biệt dành cho cư dân dự án cũng như cư dân khu đô thị Tây Hồ Tây. Khác với các trường học “kiểu cũ”, Genesis School được nghiên cứu, tính toán ngay từ khi ban đầu để trở thành một trường học xanh, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của các hệ thống đánh giá công trình xanh quốc tế. 

Genesis School được xây dựng trên khu đất tổng diện tích toàn khu là 6.160m2, mật độ xây dựng rất thấp, chỉ 2.161m2, phần còn lại được dành cho vườn cây ăn quả, vườn thủy canh, sân chơi ngoài trời… Mọi chi tiết thiết kế của trường, từ hướng nắng, đón gió, vật liệu xây dựng tới thiết bị lắp đặt trong trường đều được tính toán kỹ lưỡng, nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu mức tiêu thụ nước và năng lượng, đảm bảo độ bền, ít xả thải… 

Theo cổng thông tin điện tử CGS được thành lập vào 2010 bởi Hội đồng các công trình xanh Mỹ (USGBC) với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục bền vững, quan tâm đến sức khỏe và tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho trẻ em của thế kỷ 21. Việt Nam là một trong 32 quốc gia có trường học là thành viên của tổ chức này.

Trở thành thành viên của Center for Green Schools, Genesis có cơ hội: Tham gia mạng lưới các tổ chức, cộng đồng, các trường học cùng mục tiêu phát triển xanh bền vững trên toàn cầu ; Truy cập và sử dụng các nguồn tài nguyên kiến thức quý giá về xây dựng môi trường xanh dành cho thế hệ trẻ, hỗ trợ cho việc hoàn thiện và nâng cấp chương trình giáo dục xanh tại Genesis; Tham dự các chương trình, hội thảo với các lãnh đạo trường xanh toàn cầu với nhiều phiên thảo luận về các mục tiêu bền vững ; Chia sẻ các bài giảng tiết học xanh được nghiên cứu và xây dựng bởi trường Genesis với các trường trong cộng đồng; Tham gia vào các cuộc thi tìm kiếm các gương mặt/ tổ chức ưu tú.

Ban Truyền thông dự án

Thông điệp xanh từ Trường Genesis.

Với những cơ hội này, đội ngũ CBCNV, giáo viên trường Genesis sẽ tiếp tục cố gắng tìm tòi học hỏi và hoàn thiện chương trình tốt nhất dành cho các em học sinh trên con đường “Vun đắp tương lai xanh”.

Trường Genesis sẽ tiếp tục giới thiệu về Tổ chức này và cách thức các thầy cô, các bậc phụ huynh có thể cùng chung tay đóng góp và khai thác cho cộng đồng trường xanh thế giới.

Như Ý (T/h).

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *