Trường Tiểu học Kim Ngọc: Xứng danh ngôi trường mang tên người đổi mới, phát triển nông nghiệp

Tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Kim Ngoc, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Trường Tiểu học Kim Ngọc được thành lập vào năm 2016 theo quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc và của ngành. Vinh dự và tự hào được mang tên đồng chí Kim Ngọc, trong những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường luôn xác định dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm. Nhà trường đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, tích cực cải tiến phương pháp, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, nhờ vậy, chất lượng giáo dục ngày càng đi lên. 

Buổi lễ Công bố quyết định thành lập Trường Tiểu học Kim Ngọc.

Hiện nay, toàn trường có 47 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh. Khuôn viên trường khang trang, có cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu đổi mới phương pháp dạy và học, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt – học tốt; thư viện tiên tiến;  đầy đủ các phòng học chức năng… Đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết, có trách nhiệm, yêu trường mến trẻ; 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, có chuyên môn vững vàng.

Để phát huy truyền thống hiếu học, lớp giáo viên đi sau luôn cố gắng noi gương học tập những thế hệ giáo viên đi trước. Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo trường Tiểu học Kim Ngọc còn nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo, chủ động thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật dần vào từng tiết học, tổ chức dạy học bằng nhiều hình thức khác nhau trong và ngoài không gian lớp học. 

Trường Tiểu học Kim Ngọc hiện đang là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện phương pháp dạy Toán bằng Tiếng Anh.

Quả ngọt từ quá trình cố gắng của thầy và trò trường Tiểu học KIm Ngọc đó là luôn là một trong những trường thuộc top đầu của tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Vĩnh Yên về các phong trào dạy, học cũng như các hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động bảo vệ môi trường, hướng học sinh đến lối sống phát triển toàn diện. Chất lượng và số lượng học sinh tham gia và đạt giải trong các hội thi giao lưu học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp quốc gia luôn duy trì là một trong những đơn vị dẫn đầu cấp học.  

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ, trải nghiệm ngoại khóa…giúp học sinh rèn luyện thể chất, tinh thần tập thể, tập thích nghi môi trường ngay trong học đường. Có vị trí đặc biệt thuận lợi, nằm ở trung tâm thành phố nên phần lớn học sinh là con em cán bộ viên chức có đời sống cao,  nên  phụ huynh nói chung có tầm nhìn về triển vọng phát triển của các em, góp phần quan trọng vào việc hình thành nên lối sống lành mạnh, rèn luyện cả đạo đức và thể chất, là hành trang quan trọng để các em trở thành công dân có ích cho xã hội. 

Tin tưởng rằng, với việc quản lý khoa học, sáng tạo và nhiều cách làm hay của tập thể cán bộ quản lý, cùng với sự cố gắng nỗ lực trong dạy và học của thầy và trò nhà trường, trường Tiểu học Kim Ngọc sẽ luôn giữ vững vị thế và là mô hình tiêu biểu trong ngành Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Vĩnh Yên nói riêng, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung./ 

Ban Truyền thông dự án

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *